Cách bảo quản Yến sau khi nhặt lông.

Chắc hẳn việc sử dụng Yến Sào đã không còn xa lạ gì với mọi người. Tuy nhiên việc bảo quản Yến nếu không dùng hết vẫn là một vấn đề nan giải. Trong bài viết này ASIANEST sẽ chia sẻ cách bảo quản Yến sau khi nhặt lông cũng như sau khi chưng.

Cách bảo quản Yến sau khi nhặt lông.

cach-bao-quan-yen-sau-khi-nhat-long
Cách bảo quản Yến sau khi nhặt lông

Tổ Yến thô sau khi được nhặt lông sẽ không còn khô như lúc đầu nữa. Lúc này những sợi Yến này được gọi là Yến tươi. Để biết thêm về Yến Tươi các anh chị có thể tham khảo tại đây.

Trường hợp 1:

Và để bảo quản Yến Tươi thì các anh chị có thể thực hiện theo các bước sau đây. Các anh chị hãy vắt nhẹ sợi Yến để cho bớt ướt.

Sau đó mọi người có thể bỏ vào một túi nylon nhỏ hoặc một cái chén được đậy kín. Với việc đậy kín lại hạn chế lượng không khi tiếp xúc giúp Yến lâu bị hư hơn.

Tiếp đó chúng ta cần phải bỏ tủ lạnh ngăn mát nếu dùng tiếp trong những ngày tiếp theo. Trong trường hợp mọi người muốn để dành dùng lâu thì nên bỏ ngăn đá. Thời gian bảo quản trong ngăn đá sẽ được 3 tháng.

*Lời khuyên: Các anh chị nên sử dụng hết Yến trong vòng trước 3 tháng. Để Yến giữ nguyên được các chất dinh dưỡng.

Trường hợp 2:

Ngoài ra thì các anh chị có thể thực hiện theo các bước sau đây. Sau khi gắp lông Yến xong các anh chị có thể sấy khô lại. Trong trường hợp này, khi sợi Yến khô lại lúc này sẽ được gọi là Yến Tinh chế. Để biết thêm về Yến Tinh Chế có thể tham khảo qua video sau.

Và các phương pháp sấy khô Yến các anh chị có thể tham khảo video sau :

Cách bảo quản Yến sau khi chưng.

Yến sau khi chưng trong nhiệt độ bình thường sẽ để được 5 đến 7 tiếng. Nên nếu các anh chị không dùng hết trong khoảng thời gian đó thì nên để tủ lạnh.

Nếu để tủ lạnh ngăn mát thì sẽ để được thời gian từ 7 tới 10 ngày. Lưu ý mọi người không nên để cánh tủ vì mỗi khi mở tủ sẽ bay hơi các hủ Yến.

Nếu các anh chị muốn bảo quản lâu thì có thể để ngăn đông. Thời gian bảo quản đông sẽ kéo dài 3 tháng. Lời khuyên các anh chị nên dùng hết trước 3 tháng để đảm bảo chất lượng của sợi Yến.

Lưu ý: Nếu như trên bề mặt của những hủ Yến có nhiều bọt thì có nghĩa là Yến đã hư rồi.

Trên là những chia sẻ của ASIANEST về cách bảo quản Yến sau khi nhặt lông và Yến sau khi chưng. Nếu các anh chị có bất kì câu hỏi nào cứ bình luận phía dưới hoặc gọi qua số điện thoại sau:

0977870002

Địa chỉ cửa hàng Mua/Bán Yến Chưng Tươi nguyên chất ở TPHCM

Nếu Anh/Chị chưa biết nên mua Yến chưng tươi nguyên chất ở đâu thì có thể ghé sang ASIANEST. Hoặc đơn giản chỉ cần Bấm Nút Gọi để đặt hàng là xong.

Bấm vào Ảnh để chỉ đường

Gọi Đặt Hàng Ngay

Ở đây, bên mình sẽ mời anh chị dùng thử để trải nghiệm chất lượng trên từng sợi Yến. Để không những mắt thấy tai nghe mà còn cảm nhận trực tiếp sản phẩm trước khi mua.

Nằm ở khu vực trung tâm Quận 5, khúc Nguyễn Trãi 1 chiều. Nên nếu có thời gian thì mời Anh/Chị ghé bên mình để tìm hiểu thêm nhé ! Xin cám ơn và Chúc Anh/Chị có thật nhiều nhiều sức khoẻ !

Tham khảo thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0977 87 0002