Giá Bạch Yến tinh chế bao nhiêu tiền 1 lạng ? Bạch Yến là gì?

Bạch Yến một cách đơn giản nhất chính là Yến trắng. Và tinh chế có nghĩa là người ta sẽ ngâm nước rồi rã Tổ ra để nhặt lông. Cuối cùng là dùng khuôn để tạo hình và sấy khô. Vậy, Tổ Yến tinh chế hay Bạch Yến tinh chế có giá bao nhiêu tiền ? Thanh sẽ bật mí cho mọi người nhé.

Bạch yến tinh chế

Bạch Yến tinh chế như thế nào là tốt, chất lượng ? Giá Bạch Yến bao nhiêu?

1. 100% Tổ Yến nguyên chất – không lẫn tạp chất

Do thị trường ngày nay tuy có nhiều cơ sở cung cấp Yến Sào, nhưng để đảm bảo cho người dùng thì không phải cơ sở nào cũng làm được. Sẽ có nhiều cơ sở vì lợi nhuận mà sử dụng chiêu trò để qua mặt người dùng

Chẳng hạn như họ sẽ cho sợi Yến vào nước đường trong quá trình sơ chế. Hoặc thay vào đó, họ sẽ quét lòng trắng trứng gà lên Tổ Yến. Mục đích là để ăn gian trọng lượng nhằm thu được nhiều lợi hơn.

Ví dụ: khi mua 100 Bạch Yến tinh chế, trong đó chỉ có 80g là Yến thật. Còn lại là đường hoặc trứng gà.

gia-bach-yen-tinh-che-bao-nhieu-tien-1-lang
Yến tổ ASIANEST (Hình minh họa)

2. Không vụn cám

Một cách khác để thu được nhiều lợi hơn đó chính là sử dụng Yến chất lượng kém. Cụ thể là dùng Yến vụn, nhỏ và mịn như cám vậy. Điểm trừ của Yến vụn cám đó chính là khi chưng lên, Yến vụn nhỏ li ti sẽ bị tan mất trong nước.

gia-bach-yen-tinh-che-bao-nhieu-tien-1-lang
Vụn Yến độn làm giảm chất lượng và giá thành của Yến tổ (Hình minh họa)

Vậy vô hình chung người mua nhầm những loại Yến này sẽ chịu thiệt. Vì đã bị mất một lượng Yến đáng kể khi sử dụng.

3. Sợi Yến phải già

Nhiều nhà Yến khai thác Tổ một cách thiếu quy hoạch, cứ có Tổ là lấy. Việc này ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng sợi Yến. Vì lúc này Tổ chim vừa hoàn thiện, sợi Yến còn rất non và mềm. Nên khi sử dụng sợi Yến bị bở, dễ bị tan và ăn không ngon.

gia-bach-yen-tinh-che-bao-nhieu-tien-1-lang
Sợi Yến già, khi chưng sợi Yến không bị tan (Hình minh họa)

Còn sợi Yến già là Tổ được lấy sau 3-4 tháng. Tổ Yến lúc này cho sợi dai, chắc, nở rất nhiều và ăn rất ngon. Đây chính là sự khác biệt lớn nhất về chất lượng sợi Yến

Bạch Yến tinh chế có giá bao nhiêu ?

Vậy, sẽ tuỳ vào mỗi sơ sở cung cấp mà giá của Tổ Yến tinh chế cũng rất đa dạng. Bình quân sẽ dao động từ 3 – 5 triệu, phụ thuộc vào tỷ lệ đường hay vụn cám mà họ sử dụng.

Còn nếu mọi người tìm mua Yến giá rẻ hơn thì vẫn có. Nhưng chất lượng đến đâu thì thú thật là Thanh không thể nào đảm bảo được. Đấy là chưa kể, có những cơ sở nhằm tiết kiệm chi phí, nhân công sẽ dùng thuốc tẩy thực phẩm để làm sạch Tổ. Nên chúng ta khi mua phải đặc biệt cảnh giác nhé.

Nên mọi người chọn mua Yến hãy thật tỉnh táo, đừng vì giá rẻ mà chọn hàng chất lượng kém anh chị nhé.

Mua Bạch Yến tinh chế ở đâu tốt ?

Cá nhân Thanh cho rằng mua Yến ở đâu cũng đều được hết, miễn là thuận tiện cho anh chị. Tuy nhiên, quan trọng hơn hết chính là ai bán? Uy tín của người bán chính là quan trọng hơn hết. Vì nếu như họ đã không trung thực thì sẽ có vô số chiêu trò để qua mặt chúng ta.

yen-tinh-che
Tổ Yến tinh chế ASIANEST

Đặc biệt, với kinh nghiệm 3 năm trong lĩnh vực Yến Sào, đã từng thu mua Sĩ và lẻ. Thậm chí là tiếp xúc với các loại Yến Mã Lai, Indo, Thái Lan, Việt Nam… Thanh cam đoan sẽ giúp được các anh chị chọn được Yến Sào ưng ý nhất với giá thành hợp lý nhất. 

Mọi thắc mắc anh chị đừng ngại liên hệ ngay cho Thanh để được tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé ! Xin cám ơn và hẹn gặp lại anh chị trong bài viết sau. 

Địa chỉ cửa hàng ASIANEST chuyên mua bán Tổ Yến chưng sẵn ở TPHCM

Nếu Anh/Chị chưa biết nên mua Yến chưng sẵn nguyên chất ở đâu thì có thể ghé sang ASIANEST. Hoặc đơn giản chỉ cần Bấm Nút Gọi để đặt hàng là xong.

Gọi Đặt Hàng Ngay

Ở đây, bên mình sẽ mời anh chị dùng thử để trải nghiệm chất lượng trên từng sợi Yến. Để không những mắt thấy tai nghe mà còn cảm nhận trực tiếp sản phẩm trước khi mua.

Nằm ở khu vựa trung tâm Quận 5, khúc Nguyễn Trãi 1 chiều. Nên nếu có thời gian thì mời Anh/Chị ghé bên mình để tìm hiểu thêm nhé ! Xin cám ơn và Chúc Anh/Chị có thật nhiều nhiều sức khoẻ !

Tham khảo thêm:

Các sản phẩm khác

Gọi Đặt Hàng Ngay

One thought on “Giá Bạch Yến tinh chế bao nhiêu tiền 1 lạng ? Bạch Yến là gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0977 87 0002