Giá Tổ Yến chưa qua sơ chế 2019 như thế nào? Những lưu ý khi mua

Tổ Yến chưa qua sơ chế hay còn gọi là Tổ Yến thô rất được người dùng ưa chuộng. Nguyên nhân là vì tự tay chúng ta sẽ quản lý được chất lượng Yến. Không phải lo sợ bị gian lận hay chiêu trò. Vậy, Tổ Yến chưa qua sơ chế có giá bao nhiêu ?

Những lưu ý khi mua Tổ Yến chưa qua sơ chế. Giá Tổ Yến chưa qua sơ chế?

Tổ sạch hay dơ ? Tổ Yến chưa qua sơ chế nên mua hay không?

Đầu tiên, đã có khi nào anh chị mua Tổ Yến về nhưng lại gặp phải những tổ quá dơ. Lông măng nhỏ li ti, ngồi nhíp từng sọi lông, đau hết cả lưng, mỏi hết cả mắt mà vẫn chưa sạch.

Điều đó cho thấy anh chị đã không kiểm tra Tổ Yến thô kĩ trước khi mua. Vậy, độ sạch của Tổ sẽ quyết định rất lớn đến giá thành của Yến Sào. Dù là Tổ Yến còn lông, nhưng sẽ còn tuỳ thuộc vào lông nhiều hay ít. Phần bụng tổ sạch hay dơ mà giá cả cũng sẽ rất khác nhau.

Đấy là chưa kể độ hao hụt khi làm, những phần quá dơ bắt buộc chúng ta phải ngắt bỏ đi. Chính vì vậy, nếu so ra anh chị chọn Tổ thô sạch hơn một tí, thêm cũng chỉ có ít tiền. Nhưng mình lại lợi rất nhiều về công sức, thời gian mà lại còn ít hao hụt nữa.

gia-to-yen-chua-qua-so-che-2019
Tổ Yến thô được qua các bước chọn lựa để có thể bán (Hình minh họa)

Sợi Yến có ngon hay không ? Tổ Yến chưa qua sơ chế chất lượng như thế nào?

Thứ hai, chất lượng sợi Yến cũng sẽ ảnh hưởng lớn đến giá cả của Tổ. Đối với Tổ Yến non thời gian thu hoạch trung bình 1,5 tháng. Lúc này sợi Yến mềm hơn, sau khi sơ chế và chưng lên thì sợi khá bở, ăn sẽ ít ngon hơn.

Trong khi đó, với Tổ Yến già thời gian thu hoạch 3-4 tháng cho sợi Yến chất lượng hơn hẳn. Sợi và Tổ dày hơn, màu ngả hơn và khi chưng lên sợi Yến rất nở, chắc và ăn rất ngon.

Giá Tổ Yến chưa qua sơ Yến – Tổ Yến sạch và ngon

Ví dụ trường hợp của chị N. gọi cho Thanh, chị bảo đã dùng Yến lâu năm. Thậm chí còn có người quen có nhà Yến. nhưng chưng ăn thì cảm giác không có sợi. Yến chưng lên rời rạc và mềm, bở, ăn không ngon.

Sau khi được tư vấn và chọn loại Yến sạch lông, chị N. rất bất ngờ vì lâu nay ăn chưa bao giờ thấy được sợi Yến to và dày đến như vậy bao giờ. Màu ngà ngà của Yến già rất đặc trưng mà đó giờ chị chưa thấy.

Thanh rất vui vì đã giúp được chị hiểu và trải nghiệm được thế nào là sợi Yến già chất lượng. Mọi người thấy sao, đã có bị tình trạng giống chị N. chưa ạ?

*Lưu ý: dù là mua Tổ Yến loại nào đi nữa thì các anh chị nhớ giúp Thanh Tổ lúc nào cũng phải khô ráo hết nhé. Vì nếu Tổ còn ẩm ướt rất khó để xác định được trọng lượng khi mua và bảo quản cũng sẽ dễ bị mốc đấy ạ !

Tổ Yến chưa qua sơ chế có giá bao nhiêu (2019) ?

Thời điểm hiện tại Thanh viết bài này trên thị trường giá Yến thô sẽ dao động từ 2 – 4 triệu tùy loại.

gia-to-yen-chua-qua-so-che-2019
Tổ Yến chưa qua sơ chế (Tổ Yến thô) Cần Giờ (Hình minh họa)

Tuỳ thuộc vào chất lượng khác nhau cũng như uy tín của nơi cung cấp mà giá Yến chưa qua sơ chế cũng khá đa dạng. Nếu mọi người muốn dùng Yến tiết kiệm một chút thì có thể chọn Tổ Yến non. Và ngược lại, nếu muốn vừa ngon vừa bổ thì các anh chị có thể chọn Yến già, không đắt nhưng Thanh chắc chắn là “xắt ra miếng” luôn đó ạ.

Nên tuỳ vào nhu cầu mà chúng ta hãy chọn cho mình Tổ Yến thô phù hợp nhé mọi người.

Mua Tổ Yến chưa qua sơ chế ở đâu

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều cơ sở nơi cung cấp Yến Sào. Tuy nhiên cũng không ít nơi sử dụng chiêu trò để qua mặt khách hàng. Theo cá nhân Thanh thì mua ở đâu cũng vậy thôi, miễn là tiện cho các anh chị.

Cửa hàng Tổ Yến chưng sẵn ASIANEST

Quan niệm của Thanh là “Mua ở đâu không quan trọng, quan trọng là ai bán” ? Đặc biệt, với kinh nghiệm 3 năm trong lĩnh vực Yến Sào, đã từng thu mua Sĩ và lẻ. Thậm chí là tiếp xúc với các loại Yến Mã Lai, Indo, Thái Lan, Việt Nam… Thanh cam đoan sẽ giúp được các anh chị chọn được Yến Sào ưng ý nhất với giá thành hợp lý nhất. 

Mọi thắc mắc anh chị đừng ngại liên hệ ngay cho Thanh để được tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé ! Xin cám ơn và hẹn gặp lại anh chị trong bài viết sau. 

Địa chỉ cửa hàng ASIANEST chuyên mua bán Tổ Yến chưng sẵn ở TPHCM

Nếu Anh/Chị chưa biết nên mua Yến chưng sẵn nguyên chất ở đâu thì có thể ghé sang ASIANEST. Hoặc đơn giản chỉ cần Bấm Nút Gọi để đặt hàng là xong.

Gọi Đặt Hàng Ngay

Ở đây, bên mình sẽ mời anh chị dùng thử để trải nghiệm chất lượng trên từng sợi Yến. Để không những mắt thấy tai nghe mà còn cảm nhận trực tiếp sản phẩm trước khi mua.

Nằm ở khu vựa trung tâm Quận 5, khúc Nguyễn Trãi 1 chiều. Nên nếu có thời gian thì mời Anh/Chị ghé bên mình để tìm hiểu thêm nhé ! Xin cám ơn và Chúc Anh/Chị có thật nhiều nhiều sức khoẻ !

Tham khảo thêm:

Các sản phẩm khác

Gọi Đặt Hàng Ngay

One thought on “Giá Tổ Yến chưa qua sơ chế 2019 như thế nào? Những lưu ý khi mua

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0977 87 0002