Giá Yến Sào nuôi bao nhiêu và sự thật ngỡ ngàng

Yến Sào nuôi tuy đang dần trở nên phổ biến với người dùng hơn. Tuy vậy, vẫn còn đó những điều mà nhiều người còn chưa biết hoặc hiểu đúng về Yến nhà. Một số điều thú vị cũng như giải đáp ” Giá Yến sào nuôi bao nhiêu?” được hé lộ tới mọi người.

Yến Sào nuôi là gì ? Giá Yến Sào “nuôi” bao nhiêu?

Yến đảo hay Yến nhà? Sự lựa chọn nào?

Yến Sào nuôi hay còn gọi là Yến nhà, là Tổ Yến được khai thác từ những nhà Yến. Những ngôi nhà này mô phỏng lại mội trường sinh sống tự nhiên của loài chim Yến. Từ đó, chim Yến khi đã vào sẽ ở lại làm Tổ và sinh con. Bầy chim sẽ bắt đầu phát triển, và người xây nhà cũng sẽ lấy Tổ từ những căn nhà Yến đó.

Thoạt nghe thì có vẻ nhiều người thấy việc lấy Tổ của chim Yến để phục vụ cho lợi ích con người là không tốt. Tuy nhiên, ngược lại cho thấy, việc xây Nhà Yến là một trong những việc làm cực kỳ thiết thực:

  • Tạo được môi trường sống cho chim làm Tổ và phát triển bầy đàn
  • Cách ly triệt để yếu tố về môi trường, thời tiết và thiên địch gây hại cho chim Yến
  • Mang lại nguồn dinh dưỡng tự nhiên, quý giá cho con người dùng và tạo giá trị kinh tế cho người xây nhà.

Thanh khẳng định là nguồn dinh dưỡng tự nhiên bởi vì khác với những vật nuôi, gia cầm khác. Con người chúng ta không hề tác động trực tiếp hay gián tiếp đến nguồn thức ăn của chim Yến. Việc sinh hoạt, kiếm ăn và làm Tổ của chim là hoàn toàn tự nhiên. Chúng ta chỉ cung cấp cho chim một nơi cư trú lí tưởng mà thôi.

Yến nhà khác gì với Yến thiên nhiên (Yến đảo) ?

Về thành phần và chất lượng

Cũng như đã đề cập ở trên. có thể nói Yến Nhà hay Yến Đảo đều là nguồn dinh dưỡng tự nhiên. Việc này thể hiện qua các phân tích về thành phần dinh dưỡng có trong 2 loại Yến này. Kết quả cho thấy không có sự chênh lệch về dinh dưỡng.

Ngược lại Yến Nhà có vẻ nhỉnh hơn về chỉ số sạch do hạn chế tiếp xúc với nắng, gió và cát bụi trong tự nhiên. Tóm lại về chất lượng là không có sự chênh lệch như nhiều người vẫn đồn thổi.

Nơi cư trú và khai thác Tổ

Khác biệt lớn nhất cũng gần như là duy nhất của Yến Đảo và Nhà có lẽ chỉ là nơi cư trú của Yến. Việc làm Tổ trên những vách đá cheo leo và hang động khiến việc khai thác khó khăn hơn. Đấy là chưa kể đôi lúc cũng sẽ nguy hiểm hơn, vì vậy mà chi phí khai thác Yến Đảo cao hơn rất nhiều lần.

Giá Yến Sào nuôi (Yến Nhà)

Với Yến Nhà, việc khai thác dễ dàng thực hiện và an toàn hơn rất nhiều. Chỉ cần một chiếc thang là giải quyết được công việc. Tiết kiệm tối đa chi phí khai thác.

Đấy là chưa kể do điều kiên tốt hơn, nên bầy đàn và sản lượng Yến Nhà gần như vượt trội so với Yến Đảo. Đó cũng là một yếu tố giúp giá thành của Yến Nhà mềm hơn.

Giá Yến Sào nuôi bao nhiêu 1 lạng (100 gam) ?

Giá Yến Đảo: 6 triệu – 12 triệu/ 100 gam. Giá tuỳ thuộc vào đơn vị cung cấp và chất lượng của Tổ Yến.

Giá Yến Sào nuôi còn lông: 2 – 4 triệu/ 100 gam. Giá tuỳ vào đơn vị cung cấp và chất lượng của Tổ Yến.

Giá Yến Sào nuôi sạch lông: 3,5 – 7 triệu/ 100 gam. Giá tuỳ vào đơn vị cung cấp và chất lượng của Tổ Yến.

Giá Tổ Yến Sào nuôi bao nhiêu và mua ở đâu Thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM).

Bài viết này Thanh hy vọng đã giúp mọi người hiểu rõ về Yến nhà nuôi hơn. Qua đó việc lựa chọn mua Yến Sào cũng sẽ dễ dàng hơn nhiều. Với các anh chị ở Thành phố Hồ Chí Minh thì có thể tìm mua Yến ở Cần Giờ. Vì ở đó tập trung khá nhiều nhà Yến và nguồn gốc, chất lượng đảm bảo.

Giá Yến Sào nuôi bao nhiêu 1 lạng ?

Tuy nhiên, nếu anh chị cảm thấy gặp khó khăn trong việc phân loại và cách thức mua. Thì có thể gọi điệnh trực tiếp cho Thanh để được trợ giúp miễn phí nha.

Với 4 năm kinh nghiệm thu mua và chế biến Yến Sào trong/ ngoài nước: Indo, Mã Lai, Thái Lan, Việt Nam v.v.. Thanh tin mình giúp được các anh chị chọn được Yến Sào ưng ý với giá cả và chi phí hợp lý.

Bài viết được thực hiện bởi:

CHIANG VÂN THANH

Địa chỉ: 842/3 Nguyễn Trãi, phường 14, Quận 5, TPHCM

Điện thoại: 097 787 00 02

Email: Asianest.vn@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/toyenchungsanasianest/

Website: asianest.vn

Website cá nhân:www.chiangvanthanh.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0977 87 0002