Ngâm Tổ Yến Bằng Nước Nóng hay Lạnh & Trong bao lâu ? 30 phút hay vài tiếng ?

Đối với người lần đầu mua và dùng thì sẽ không biết thời gian Ngâm Tổ Yến trong bao lâu ? Và nên Ngâm Tổ Yến bằng nước nóng hay nước lạnh mới chính xác ? Bài viết này ASIANEST.VN sẽ cùng mọi người phân tích và đưa ra đáp án nhé !

Ngâm và Chưng Tổ Yến Sạch Lông ASIANEST

Nên Ngâm Tổ Yến Bằng Nước Nóng hay Lạnh ?

ASIANEST sẽ phân tích những điểm khác nhau giữa ngâm nước nóng và lạnh. Sau đó chúng ta sẽ cùng rút ra kết luận cuối cùng.

Trường hợp nếu ngâm Tổ Yến bằng nước nóng thì hình thức cũng giống như chúng ta đang nấu Tổ Yến. Nhưng mục đích của việc ngâm Tổ Yến là để sơ chế hoặc rửa sơ lại. Nên nếu dùng nước nóng sẽ có nguy cơ gây mất chất dinh dưỡng.

Ngam-To-Yen
Ngâm Tổ Yến

Vậy nên việc ngâm nước lạnh ( nhiệt độ thường ) sẽ phù hợp hơn. Yến sẽ nở một cách tự nhiên và hạn chế việc bị mất chất. Tuy nhiên thời gian Ngâm sẽ lâu hơn đối với Yến thô, đặc biệt là Yến già. Nên trước khi quyết định sơ chế, Anh/Chị nên dành trước thời gian cho việc ngâm Yến.

Tuy nhiên, đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn, mẹo để các Anh/Chị tiết kiệm thời gian hơn. Đó là Ngâm Tổ với nước ấm, sẽ giúp kích thích cho sợi Yến nở nhanh hơn. Và đặc biệt là ở nhiệt độ vẫn còn thấp sẽ không ảnh hưởng nhiều đến dưỡng chất.

Ngâm Tổ Yến trong thời gian bao lâu ?

Trước tiên, việc Ngâm Tổ Yến phụ thuộc vào từng mục đích khác nhau của mỗi anh/chị. Đối với Yến thô còn lông, ngâm để làm mềm Tổ và sau đó để nhặt sạch. Còn với Yến đã nhặt sạch rồi, ngâm để làm mềm và chuẩn bị nấu nên thời gian sẽ rất khác nhau.

Thứ hai, tuỳ thuộc vào Tổ Yến non (thời gian khai thác sớm) hay Tổ già (thời gian khai thác chậm hơn). Thời gian ngâm cũng sẽ rất khác nhau, Tổ Già thời gian ngâm nở sẽ lâu hơn.

Thứ ba, Tổ Yến đã làm sạch thời gian ngâm sẽ ngắn hơn nhiều so với Tổ thô còn lông. Lí do vì Tổ sạch đã ngâm qua nước 1 lần, nên ở lần ngâm mềm thứ 2 sẽ nhanh hơn. Nên các anh chị lưu ý những nơi bán dặn ngâm Tổ sạch lông trong hàng giờ đồng hồ thì chắc chắn là có vấn đề.

Ngam-To-yen-sach-long
Ngâm Tổ Yến sạch lông

Ví dụ cụ thể từ Tổ Yến của ASIANEST:

  • Tổ Yến thô già còn lông: thời gian ngâm nở từ 2 – 3 giờ tuỳ độ già của Tổ
  • Tổ Yến già đã nhặt sạch lông: thời gian ngâm nở từ 20- 30 phút tối đa.
  • Tổ Yến già rút lông khô nguyên Tổ: Thời gian ngâm nở từ 60 – 100 phút.

Tham khảo giá sản phẩm tại: ĐÂY

Sau khi Ngâm Tổ Yến thì bảo quản như thế nào ?

Sau khi Ngâm và làm sạch lông, lúc còn ướt thì sẽ được gọi là Yến Tươi. Đối với Yến Tươi mình nên bảo quản quản ngăn đông là tốt nhất.

Ngam-To-yen-sach-long
Ngâm Tổ Yến sạch lông

Hoặc Anh/Chị sẽ sấy khô sợi Yến Tươi lại thành Tổ Sạch Lông. Lúc này việc bảo quản sẽ đơn giản hơn, chỉ cần nơi khô ráo thoáng mát. Tránh ánh nắng trực tiếp mặt trời là được.

Địa chỉ cửa hàng ASIANEST chuyên mua bán Tổ Yến chưng sẵn ở TPHCM

Hi vọng rằng với những chia sẻ trên, Anh/Chị đã tự hiểu được nên Ngâm Tổ Yến bằng nước nóng hay lạnh và trong bao lâu. Việc còn lại là Mua Tổ Yến ở đâu để không những an tâm mà còn phải uy tín và chất lượng ?

Nếu Anh/Chị chưa biết nên mua Yến chưng sẵn nguyên chất ở đâu thì có thể ghé sang ASIANEST. Hoặc đơn giản chỉ cần Bấm Nút Gọi để đặt hàng là xong.

Gọi Đặt Hàng Ngay: 0977 87 0002

Ở đây, ASIANEST sẽ mời anh chị dùng thử để trải nghiệm chất lượng trên từng sợi Yến. Để không những mắt thấy tai nghe mà còn cảm nhận trực tiếp sản phẩm trước khi mua.

Nằm ở khu vựa trung tâm Quận 5, khúc Nguyễn Trãi 1 chiều. Nên nếu có thời gian thì mời Anh/Chị ghé bên mình để tìm hiểu thêm nhé ! Xin cám ơn và Chúc Anh/Chị có thật nhiều nhiều sức khoẻ !

Tham khảo thêm:

Các sản phẩm khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0977 87 0002