Lấy Tổ Yến có ác không? Giải quyết ý kiến trái chiều

Việc sử dụng Yến Sào, một số ít người sử dụng vẫn có những suy nghĩ về việc lấy tổ Yến có ác hay không? Đây là thắc mắc có khá nhiều người trước khi sử dụng mong muốn được giải đáp.

Giá trị dinh dưỡng của Yến được khẳng định qua nghiên cứu và trải nghiệm thực tế của người dùng. Hầu hết đối tượng đều có thể sử dụng Yến Sào, bồi bổ để phát triển toàn diện cơ thể ; duy trì vẻ đẹp tươi trẻ cho chị em phụ nữ; đến người bệnh cần tăng cường sức đề kháng.

Từ thời xa xưa chỉ có vua chúa mới được thưởng thức Yến sào. Hiện nay Yến đã trở thành một sản phẩm có giá thành cao, lại còn mang lại nhiều công dụng tuyệt vời nên rất được quan tâm ở Việt Nam cũng như nhiều quốc gia trên toàn cầu.

Nhưng một số ý kiến trái chiều nhau về tính nhân đạo khi sử dụng tổ Yến để bồi bổ. Lấy tổ Yến có ác hay không? Lấy tổ Yến sử dụng làm mất đi nơi ở của chim Yến non?

lay-to-yen-co-ac-khong
Tổ Yến tinh chế ASIANEST

Mâu thuẫn về giá trị nhân đạo của việc khai thác và lấy Tổ Yến

Những câu chuyện khai thác tổ Yến khiến nhiều người nghĩ đó là việc tàn nhẫn. Trực tiếp làm giảm số lượng chim Yến và “là hành động mất nhân tính”.

Các câu chuyện cho rằng những con chim non sẽ mất nơi trú ngụ và bị chết. Chim Yến mẹ sẽ ngưng việc sinh sản do mất tổ, tăng khả năng tuyệt chủng của loài chim Yến.

Một câu chuyện khác lại kể rằng vì Yến làm tổ từ nước bọt. Con người khai thác tổ đến khi yến mất khả năng làm tổ vì đã dùng hết nguyên liệu, sau đó sẽ loại bỏ chim yến.

Những quan niệm trên không chỉ gây hoang mang cho người tiêu dùng, mà còn đặt những người nuôi yến vào tình trạng khó khăn trong kinh doanh, dẫn đến nguy cơ phá sản.

Nhiều luồng ý kiến trái chiều khiến người tiêu dùng hoang mang

Đọc thêm: Công dụng Yến sào đối với người bệnh

Sự thật sau những quan niệm thường gặp về việc lấy Tổ Yến

Sau đây, Thanh xin đưa ra bằng chứng thực tế để xác nhận tính thực hư của những câu chuyện trên.

Loài yến vốn dĩ là loài làm tổ bằng nước bọt. Quá trình hình thành Tổ Yến mới sẽ bắt đầu mỗi khi chim yến mang thai. Nếu như chúng ta không thu hoạch tổ Yến đó thì theo tập tính của chim Yến nó vẫn sẽ làm tổ chồng lên chiếc tổ cũ. Trong khi tổ Yến cũ sẽ bị môi trường tác động và làm “bẩn” ảnh hưởng trực tiếp đến chim non thế hệ sau.

Hái Tổ Yến khi chim non đã đủ lớn và bay đi không ảnh hưởng tới cuộc sống của chim Yến. Minh chứng cho thấy “Nhà nuôi yến còn là nơi thực hành đạo đức nghề nghiệp của người nuôi yến”. Người nông dân đã bảo đảm rằng chim non sẽ được sống an toàn trong lớp tổ mới.

Các chuyên gia đã đề ra những nguyên tắc riêng cho nghề nuôi chim Yến. Chính là không thu hoạch tổ có trứng hay có chim non bên trong ; Không gây ra bất kỳ hình thức vật lý hoặc tâm lý tác hại tới sự phát triển của loài chim.

Đọc thêm: Sau sinh bao lâu thì nên uống Yến?

Nhưng một số ý kiến trái chiều nhau về tính nhân đạo khi sử dụng tổ Yến để bồi bổ. Lấy tổ Yến có ác hay không? Lấy tổ Yến sử dụng làm mất đi nơi ở của chim Yến non?
Chim Yến sẽ an toàn hơn khi ở tổ mới

Bí quyết sử dụng Yến để đạt hiệu quả tốt nhất

Việc dùng Yến Sào nhiều trong một thời gian ngắn do tâm lý nôn nóng là điều thường thấy ở nhiều người. Tuy nhiên, Thanh xin chia sẻ cho mọi người kinh nghiệm để có thể ăn Yến mỗi ngày. Không những tiết kiệm nhưng lại đạt được hiệu quả tối đa.

Vì Yến là thực phẩm bổ sung có nhiều vi chất bổ dưỡng. Để đạt hiệu quả cao, mỗi ngày dùng bao nhiêu không quan trọng. Chúng ta cần phải dùng đều chứ không cần dùng nhiều. Nên mỗi ngày một hũ Yến Chưng 70 ml là đủ để các chất bổ đi vào cơ thể bạn.

Tổ Yến chưng sẵn size 550ml 4 vị ASIANEST

Dùng vào lúc bụng rỗng trước khi ngủ hoặc sáng sau khi ngủ dậy là tốt nhất. Đó là những kinh nghiệm mình muốn gửi tới mọi người khi ăn Yến.

Trên đây là những chia sẻ của Thanh. Hy vọng mọi người có đánh giá riêng về vấn đề ” Lấy tổ Yến có ác không?” . Mọi thắc mắc đừng ngại để lại bình luận bên dưới để được tư vấn miễn phí nhé!

Địa chỉ cửa hàng ASIANEST chuyên mua bán Tổ Yến chưng sẵn ở TPHCM

Nếu Anh/Chị chưa biết nên mua Yến chưng sẵn nguyên chất ở đâu thì có thể ghé sang ASIANEST. Hoặc đơn giản chỉ cần Bấm Nút Gọi để đặt hàng là xong.

Gọi Đặt Hàng Ngay

Ở đây, bên mình sẽ mời anh chị dùng thử để trải nghiệm chất lượng trên từng sợi Yến. Để không những mắt thấy tai nghe mà còn cảm nhận trực tiếp sản phẩm trước khi mua.

Nằm ở khu vựa trung tâm Quận 5, khúc Nguyễn Trãi 1 chiều. Nên nếu có thời gian thì mời Anh/Chị ghé bên mình để tìm hiểu thêm nhé ! Xin cám ơn và Chúc Anh/Chị có thật nhiều nhiều sức khoẻ !

Tham khảo thêm:

Các sản phẩm khác

Gọi Đặt Hàng Ngay

One thought on “Lấy Tổ Yến có ác không? Giải quyết ý kiến trái chiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0977 87 0002