Yến tươi bảo quản được bao lâu ?

Hiện nay nhu cầu dùng Tổ Yến ngày càng tăng và đặc biệt là Yến Tươi. Tuy nhiên có rất nhiều anh chị chưa hiểu rõ về loại Yến này. Trong bài viết này của ASIANEST sẽ giúp các anh chị biết rõ hơn về Yến Tươi và Yến tươi bảo quản được bao lâu..

Yến tươi là gì ?

yen-tuoi-bao-quan-duoc-bao-lau
Yến tươi bảo quản được bao lâu

Yến tươi là những sợi Yến đã qua các công đoạn xử lý. Có nghĩa là chỉ cần bỏ vào nồi chưng không cần qua công đoạn nào nữa.

Vì đã được làm sạch lông và bụi bẩn nên lợi điểm của Yến Tươi sẽ tiết kiệm được thời gian và công sức cho mọi người. Rất phù hợp cho các anh chị có ít thời gian chế biến nhưng vẫn muốn thưởng thức một chén Yến Sào.

Bên cạnh đó Yến tươi thường sẽ được đóng theo gói 100g nên khi mua giá cả cũng sẽ rẻ hơn so với Yến Tổ. Do đó các anh chị không cần phải mua một lần một hộp Tổ Yến. Mọi người muốn dùng tới đâu thì mua tới đó.

*thêm: Mỗi 100g Yến tươi thì sẽ nấu được 3 đến 4 chén tùy vào độ nở của sợi Yến cũng như lượng nước nhiều hay ít.

Nhưng lưu ý khi mua Yến tươi.

Điều quan trọng khi đi mua Yến tươi các anh chị nên chú ý sợi Yến có sạch hay không. Vì có những đơn vị cung cập Yến họ không vệ sinh kĩ nên lông Yến và bụi bẩn vẫn có thể còn bám trên sợi.

Thứ hai các anh chị nên xem sợi Yến có bị quá ướt hay không. Nếu còn quá ướt thì mọi người nên cân nhắc xem lại vì có thể mua nước nhiều Yến ít.

Cuối cùng, các anh chị hãy lưu ý xem sợi Yến có già hay không.Các đơn vị khác nhau sẽ cung cấp chất lượng Yến khác nhau. Sợi Yến già khi chưng lên sẽ nở nhiều hơn và khi ăn sẽ dai và ngon miệng hơn.

Yến tươi bảo quản được bao lâu ? Và bảo quản như thế nào là đúng cách ?

Yến tươi bảo quản được bao lâu ?

yen-tuoi-bao-quan-duoc-bao-lau
Yến tươi bảo quản được bao lâu

Như đã đề cập trên, Yến Tươi là những sợi Yến đã được qua các công đoạn xử lý chỉ cần bỏ lên chưng là được. Tuy vậy đôi lúc ta không sử dụng hết thì ta cần phải bảo quản lại.

Đầu tiên điều cần làm là các anh chị nên vắt cho sợi yến khô bớt. Vì khi ngâm nước thì lượng Yến đã nở ra tối đa và giữ nước tương đối nhiều. Sau khi vắt khô thì mọi người có thể cho vào túi nilon nhỏ hoặc một cái chén xong đậy kín lại.

Sau cùng các anh chị cho vào ngăn mát tủ lạnh nếu dùng trong vài ngày tới. Còn mọi người nếu muốn dùng trong thời gian lâu thì nên để ngăn đá. Nếu để ngăn đá thì Yến tươi sẽ để được 3 tháng.

*Lưu ý: các anh chị nên sử dụng trước ba tháng để Yến Sào phát huy hết tác dụng.

Địa chỉ cửa hàng Bán/Mua Yến Tươi ở TPHCM

Nếu Anh/Chị chưa biết nên mua Yến Tươi/ Yến chưng sẵn nguyên chất ở đâu thì có thể ghé sang ASIANEST. Hoặc đơn giản chỉ cần Bấm Nút Gọi để đặt hàng là xong.

Gọi Đặt Hàng Ngay

Ở đây, bên mình sẽ mời anh chị dùng thử để trải nghiệm chất lượng trên từng sợi Yến. Để không những mắt thấy tai nghe mà còn cảm nhận trực tiếp sản phẩm trước khi mua.

Nằm ở khu vựa trung tâm Quận 5, khúc Nguyễn Trãi 1 chiều. Nên nếu có thời gian thì mời Anh/Chị ghé bên mình để tìm hiểu thêm nhé ! Xin cám ơn và Chúc Anh/Chị có thật nhiều nhiều sức khoẻ !

Tham khảo thêm:

Các sản phẩm khác

To-Yen-Chung-San-ASIANEST
Tổ Yến Chưng Sẵn ASIANEST

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0977 87 0002