Bị Sốt và những bệnh không nên ăn Yến Sào

Tổ Yến là thực phẩm cực kỳ bổ dưỡng cho sức khoẻ con người. Tuy nhiên, liệu rằng Yến Sào có phù hợp với tất cả mọi người ? Khi nào và đối tượng nào không nên ăn Yến ? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu.

Công dụng của Yến Sào

Đầu tiên, chúng ta hãy lướt sơ về công dụng của Tổ Yến. Trong Đông Y, món Yến Sào được biết đến là có vị ngọt tính bình. Tiêu đàm bổ khí, phục hồi sức lực.

Vì vậy, Tổ Yến cực kỳ phù hợp để hồi phục cho những người bệnh sau phẫu thuật. Do đặc tính thúc đầy sản sinh tế bào, nâng cao hệ miễn dịch và kháng thể. Kích thích ăn uống, hỗ trợ hệ tiêu hoá và sự phát triển của não bộ cho trẻ em.

Không những thế, ăn Yến còn giúp dưỡng đẹp da, cải thiện vóc dáng, chống quá trình lão hoá. Nên cực kỳ phù hợp với các chị em phụ nữ và các mẹ bầu sau sinh để chóng hồi phục.

Những Bệnh không nên ăn Yến

Mặc dù Yến Sào mang đầy những công dụng bồi bổ sức khoẻ cho người dùng. Nhưng Tổ Yến vẫn có những giới hạn, đặc biệt vẫn có những bệnh mà chúng ta không nên ăn Yến. Hoặc chỉ ăn dưới sự hướng dẫn của Bác Sỹ để tránh làm bệnh tình thêm nặng hơn.

Cụ thể, với những bệnh sau chúng ta không nên dùng Tổ Yến

Đầu tiên, người có triệu chứng viêm da, viêm tiết niệu, viêm phế quản cấp. Người mắc chứng cảm mạo, nhức đầu, ho, nhiều đàm loãng và bị sốt thực nhiệt.

Người gặp vấn đề về tiêu hoá, lạnh bụng, đau bụng. Người tỳ vị yếu khó hấp thu được dưỡng chất. Cuối cùng là người bị suy dương. nước tiểu trong, tiểu lỏng.

Người bị đau bụng, gặp vấn đề về tiêu hóa
Người bị đau bụng, gặp vấn đề về tiêu hóa

Với những trường hợp trên,. chúng ta không nên dùng Yến. Vì Yến sẽ không phát huy được tác dụng, gây lãng phí. Hoặc tệ hơn có thể khiến bệnh tình trở nặng.

Ai không nên ăn Yến Sào

Bên cạnh những trường hợp Bệnh không nên dùng Tổ Yến nêu trên. Các đối tượng cụ thể sau cũng nên tránh dùng Yến vì các lí do:

*Trẻ sơ sinh và trẻ em dưới 7 tháng tuổi:

Cho đến khi bé ăn dặm được (7 tháng tuổi) thì do hệ tiêu hoá của trẻ chưa phát triển đầy đủ. Nên việc bổ sung Tổ Yến vào cho bé là không cần thiết. Tốt nhất cho đến khi bé 1 tuổi.

Trẻ em dưới 7 tháng tuổi
Trẻ em dưới 7 tháng tuổi

*Phụ nữ trong thời kỳ thai nghén

Đối với phụ nữ đang trong quá trình thai nghén, 3 tháng đầu tiên. Rất cần sự ổn định cho thai nhi, cần tránh các thực phẩm có tính Hàn. Tuy có tính bình nhưng để đảm bảo, chỉ nên dùng Yến khi thai nhi đã hoàn toàn ổn định.

Phụ nữ mang thai dưới 3 tháng tuổi chưa nên dùng yến sào
Phụ nữ mang thai dưới 3 tháng tuổi chưa nên dùng yến sào

Sau 3 tháng đầu, các mẹ bầu hoàn toàn có thể ăn Yến để hỗ trợ sức khoẻ cho cả mẹ và bé.

Ăn Tổ Yến đúng cách

Nhiều người vì tâm lý nóng vội, muốn đạt được hiệu quả ngay. Nên có người trường hợp dùng rất nhiều Yến Sào trong thời gian rất ngắn. Vì định lượng hấp thụ cơ thể có giới hạn. Việc nạp quá nhiều Yến trong 1 ngày chỉ gây lãng phí mà thôi.

*Liều lượng dùng

Ngày dùng không quá 3 gam, ăn đều mỗi ngày trong thời gian dài mới phát huy tác dụng.

Và cách ăn Yến vừa hiệu quả lại vừa tiết kiệm, đó chính là chia nhỏ khẩu phần ra. Mỗi ngày 1 hũ 70 ml là đủ. Bất kể lớn bé thì việc dùng Yến mỗi ngày 1 ít sẽ mang lại hiểu qủa tối đa.

Kết Luận

Vậy, hi vọng với những chia sẻ trên. Mọi người đã biết khi nào nên và không nên ăn Yến, cũng như cách dùng và liều lượng. Chúc mọi người có thật nhiều sức khoẻ với tổ yến sào

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0977 87 0002