Hướng dẫn cách sấy khô Tổ Yến Sào

Cách sấy Tổ Yến sào không phải ai cũng biết và có thể thực hiện đúng. Đặc biệt đối với cách sấy khô Tổ Yến sào tại nhà hoặc sử dụng một số máy móc chuyên dụng. Bài viết chia sẻ tới mọi người cách sấy Yến sào có bao nhiêu cách và có thể sấy tại nhà hay không.

ung thu co an yen duoc khong
Yến chưng sẵn 550ml ASIANEST

Tất cả đều đóng vai trò quan trọng vì nếu chỉ sai sót 1 khâu. Chúng ta rất dễ làm mất các vi chất và dinh dưỡng có trong Yến Sào.

Cách vệ sinh , nhặt lông Yến Sào

Đầu tiên, chúng ta sẽ ngâm Yến trong nước từ 1-2 giờ để các sợi Yến nở. Thời gian sẽ phụ thuộc vào sợi Yến non hay già. Sau đó, chúng ta dùng rây vớt hết Yến ra. Lúc này phần lớn những bụi bẩn, lông lớn đã tơi ra theo nước.

Đối với Yến đã được vớt ra, ta chia làm 2 phần, phần sợi Yến và phần bụng Yến. Bụng của Tổ Yến thường là sợi nhỏ, vụn và nhiều lông măng, bẩn chúng ta sẽ xử lý sau.

Phần sợi lớn ta sẽ ưu tiên gắp lông ra trước vì ít lông và dễ gắp hơn. Xử lý xong phần sợi chúng ta để sang 1 bên và chuyển sang phần bụng.

Cho phần bụng Yến vào ray và lược qua nước thêm vài lần. Vừa lược vừa xé vụn ra để các lông sẽ theo nước nổi lên, ta cứ việc vớt hoặc đổ bỏ. Cuối cùng là loại bỏ những lông măng còn sót lại trên những sợi Yến.

*Lưu ý: bạn cần có 1 cái đèn bàn để hỗ trợ ánh sáng cho quá trình gắp lông. Và trên là quy trình vệ sinh chung. Tuy nhiên với mỗi loại Yến chúng ta sẽ có cách cụ thể hơn để nhặt lông.

Sử dụng đèn bàn hỗ trợ trong quá trình gắp lông

Cách sấy khô Tổ Yến hiệu quả

Hiện tại có nhiều cách để sấy khô Tổ Yến, thông dụng nhất chính là dùng nhiệt. Nhiệt ở đây có thể là nhiệt độ phòng, ta sử dụng thêm quạt gió để thổi hơi nước đi nhanh hơn. Hoặc nếu muốn nhanh hơn, ta kết hợp quạt và phơi Yến cho đến khô trong phòng lạnh ( 12-14 tiếng ).

Sử dụng quạt gió thổi bay hơi nước và để trong phòng khô lạnh

Bên cạnh đó, tuỳ vào quy mô kinh doanh của các đơn vị. Mà có thể dùng đến máy sấy công nghiệp cho thực phẩm. Tuy nhiên, nhiệt độ sấy không được quá 75 độ C vì sẽ làm mất vi chất có trong sợi Yến. Thời gian sấy bình quân 8-12 tiếng.

Việc sử dụng máy sấy công nghiệp cho các quy mô kinh doanh lớn

Xem thêm: Cách bảo quản Yến Sào khô

Hướng dẫn dùng Yến Sào đúng cách và hiệu quả

Việc dùng Yến Sào nhiều trong 1 thời gian ngắn do tâm lý nôn nóng là điều thường thấy ở nhiều người. Tuy nhiên, Thanh xin chia sẻ cho mọi người 1 cách để có thể dùng Yến mỗi ngày. Không những tiết kiệm nhưng lại đạt được hiệu quả tối đa.

Vì Yến là thực phẩm bổ sung có nhiều vi chất bổ dưỡng. Để đạt hiệu quả cao, chúng ta cần phải dùng đều chứ không cần dùng nhiều. Nên mỗi ngày 1 hũ Yến Chưng 70 ml là đủ để các chất bổ đi vào cơ thể bạn. Dùng vào lúc bụng đói trước khi ngủ hoặc sáng sau khi ngủ dậy là tốt nhất.

Huong dan say kho to yen sao
Yến chưng ASIANEST

Tuy nhiên, để dùng Yến có hiệu quả thì việc chọn mua Tổ Yến chất lượng, chế biến đúng cách cũng rất quan trọng. Hoặc chúng ta có thể chọn những cơ sở cung cấp Tổ Yến Chưng Sẵn uy tín.

Trên là tất cả các chia sẻ của mình. Hi vọng mọi người đã biết “Cách sấy khô Tổ Yến Sào” Nếu cần bất kỳ thắc mắc gì, đừng ngại liên hệ Thanh ngay để được tư vấn miễn phí nhé !!!

Xem thêm: Công dụng, tác dụng của Yến Sào đối với trẻ em – Phụ huynh cần biết

Bài viết được thực hiện bởi:

CHIANG VÂN THANH

Địa chỉ: 842/3 Nguyễn Trãi, phường 14, Quận 5, TPHCM

Điện thoại: 097 787 00 02

Email: Asianest.vn@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/toyenchungsanasianest/

Website: asianest.vn

Website cá nhân:www.chiangvanthanh.com

3 thoughts on “Hướng dẫn cách sấy khô Tổ Yến Sào

    • Asianest says:

      Cám ơn câu hỏi của bạn. Tùy thuộc vào thời gian của mỗi người, Chưng Yến nhanh nhất với đường phèn ít tốn thời gian nhất. Còn các món ăn có thêm Yến sào bạn tham khảo thời gian chế biến món ăn để quyết định nha. Bạn có thể gọi điện qua hotline 097 787 0002 để được tư vấn và đặt hàng nhé. Hoặc có thể ghé cửa hàng tại địa chỉ: 842/3 Nguyễn Trãi Phường 14 Quận 5 HCM để được sử dụng thử miễn phí sản phẩm Yến chưng. Hân hạnh được phục vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0977 87 0002