Mua Tổ Yến ở đâu chất lượng ? Tưởng khó mà dễ

Ngày nay, quả thật rất dễ dàng để chúng ta có thể mua được Yến Sào ở bất kỳ nơi đâu. Dù là ở “chợ Kim Biên” hay đến các cửa hàng sang trọng thì đâu đâu cũng quảng cáo là Yến Sào từ Nha Trang “chính hiệu” và đảm bảo. Mỗi nơi mỗi giá và đôi lúc họ đưa cho bạn 2 hộp Yến nhìn y như nhau nhưng giá cả lại chênh lệch rất lớn. Bạn đã từng gặp trường hợp đó chưa? Bài viết này Thanh xin chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn của mình. Để các anh chị dù là ở đâu cũng mua được Tổ Yến chất lượng mà không phải nghe bất kỳ một lời hoa mỹ nào.

Mua-to-yen-o-dau-tphcm

Mua Tổ Yến chất lượng cần những tiêu chí gì ?

Theo kinh nghiệm cá nhân của Thanh, một Tổ Yến được xem là chất lượng và ngon phải hội đủ cả 2 yếu tố. Đó là Yến nguyên chấtchất lượng sợi Yến.

Thứ nhất, Tổ Yến được xem là chất lượngnguyên chất thì cần phải to, đẹp, màu trắng, sạch và không có phân rêu bám trên tổ. Trắng ở đây là màu trắng ngà voi chứ không phải trắng sáng hoặc trắng đục. Vì màu quá trắng thì sẽ có nguy cơ nhất định đã bị xử lý qua nước tẩy. Còn nếu trắng đục thì có thể là sợi Yến còn hơi non do thu hoạch sớm.

Thứ hai, chất lượng sợi Yến tốt là Tổ Yến phải già (từ 3-4 tháng). Lúc đó, sợi Yến chất lượng khi chưng lên sẽ nở rất nhiều, ăn vào rất dai ngon với mùi vị đặc trưng của Yến. Ngược lại, Tổ Yến non khi chưng lên sợi rất mềm, dễ tan, ăn vào mềm và bở không ngon bằng Tổ Yến già.

*Đặc biệt lưu ý:

Ngoài 2 tiêu chí nêu trên, Tổ Yến chất lượng còn phải có tỷ lệ sợi 100%. Vì đôi lúc người bán sẽ chào cho bạn những loại Tổ Yến giá rẻ với 10% hoặc 20% Yến vụn. Mọi người nên cực kỳ cảnh giác, đừng ham rẻ để rồi mua lầm. Bởi vì Yến vụn đôi lúc quá nhỏ thì khi nấu cũng sẽ bị tan mất mà thôi.

mua-to-yen-o-dau-tphcm
mua-to-yen-o-dau-tphcm

*Mẹo khi mua Tổ Yến chất lượng:

Chúng ta có thể dùng mũi ngửi để tìm mùi tanh đặc trưng của Yến. Mùi của Yến rất độc đáo và hoàn toàn khác với mùi của bột, hồ hay mùi của lòng trắng trứng.

Ngoài ra, Thanh khuyên mọi người nên nếm thử Tổ Yến xem có bị ngọt hay không ? Nếu ngọt có nghĩa là sợi Yến đã bị tẩm đường rồi và chúng ta không nên mua dù người bán có nói gì mọi người nhé.

Mua Tổ Yến ở đâu vừa chất lượng vừa phù hợp với nhu cầu ?

Khi ra các cửa hàng, người bán hàng sẽ giới thiệu cho bạn rất rất nhiều loại Yến. Tất cả đều khác nhau về giá cả, chất lượng và hình thức. Và tất nhiên chúng ta, những người mua hàng sẽ rất dễ bị rối và khó lựa chọn.

Tổ Yến tinh chế ASIANEST

Nên, căn cứ vào 2 nhu cầu phổ biến nhất … mà Thanh sẽ hướng dẫn cách để mọi người chọn mua Tổ Yến phù hợp với mình nhé.

Nhu cầu 1: Mua Tổ Yến làm quà tặng

Đầu tiên, đối với nhu cầu mua Yến làm quà tặng thì mọi người rất chuộng hình thức. Đặc biệt là hộp phải đẹp, Tổ Yến cũng phải to đẹp và bắt mắt. Nên Tổ Yến rút lông thường là lựa chọn hàng đầu cho nhu cầu này.

Tổ Yến rút lông với lợi thế Tổ nguyên thuỷ có rất ít lông hoặc thậm chí có tổ còn không có lông. Nên sau khi thu hoạch, hầu như người ta không cần sơ chế, hoặc có chỉ là sơ chế nhẹ để loại bỏ một số rất ít lông mà thôi. Hình dáng của loại Yến này cũng được lựa chọn rất kĩ, to và đẹp hơn so với phần lớn Tổ Yến khác.

mua-to-yen-o-dau-tphcm
mua-to-yen-o-dau-tphcm

Chính vì được lựa chọn gắt gao và sản lượng khá hạn chế. Nên giá thành của Tổ Yến rút lông sẽ cao hơn đôi chút so với các loại Yến khác. Tuy nhiên, “tiền nào thì của nấy” nên Tổ Yến rút lông là một lựa chọn rất an toàn cho hầu hết mọi người.

Nhu cầu 2: Mua Tổ Yến để dùng

Với đại đa số người mua Yến về tẩm bổ thì Tổ Yến sạch lông vừa hiệu quả vừa tiết kiệm. Không hề hoa mỹ và không được tuyển chọn gắt gao như loại “Rút Lông“. Tổ Yến tinh chế đơn giản là Tổ Yến được hái xuống rồi ngâm nước, rã tổ và nhặt sạch lông.

Sau đó, người ta sẽ dùng một cái khuôn để từ những sợi Yến tạo hình lại thành “Tổ Yến”. Ưu điểm lớn nhất của loại Yến này đó chính là giá thành phù hợp với đại đa số người dùng nên cũng rất được ưa chuộng.

Bên cạnh đó, loại Yến sạch lông giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho anh chị rất nhiều. Thay vì phải dành hàng giờ đau lưng mỏi mắt gắp từng sợi Yến. Mua Yến tinh chế về chỉ việc bỏ ra ngâm và chưng lên nữa là dùng được ngay.

mua-to-yen-o-dau-tphcm
Tổ Yến tinh chế ASIANEST

Tuy vậy, nhươc điểm của Yến tinh chế là rất đa dạng cả về loại và giá. Vì Tổ Yến tinh chế thành phẩm nhìn đều sạch và rất giống nhau. Nên người bán rất dễ dàng tẩm đường vào sản phẩm, hoặc dùng hoá chất để tẩy rửa lúc sơ chế. Hoặc độn thật nhiều Yến vụn để làm giảm giá thành cũng như chất lượng sản phẩm.

Xem thêm: Cách phân biệt Tổ Yến giả và Tổ Yến thật

Mua Tổ Yến chất lượng ở đâu ?

Ở Tổ Yến chưng sẵn ASIANEST – anh chị không cần phải lo đối phó với các vấn đề đau đầu như. Yến giả, Yến vụn, Yến không nguyên chất v.v.. Bởi vì ASIANEST đảm bảo nguồn gốc Tổ thu hoạch tại nhà Yến nguyên chất 100%.

mua-to-yen-o-dau-tphcm
mua-to-yen-o-dau-tphcm

ASIANEST chỉ cung cấp Tổ Yến già nên cam đoan anh chị sẽ CHỈ cảm thấy NGON khi sử dụng mà thôi. Dẹp mọi lo toan về Yến ăn bị bở, bị mềm v.v…

ASIANEST, chỉ có Tổ Yến sợi nên anh chị cũng không cần NGẠI có bị độn vụn hay không ! Chưa kể là Yến đã được làm SẠCH, chỉ việc đem về chưng lên là dùng thôi ! Tiện lợi và tiết kiệm thời gian !

ASIANEST không cung cấp TỔ YẾN giá rẻ nhất, nhưng cam kết TỔ YẾN chất lượng hài lòng nhất với giá cả HỢP LÝ nhất.

Khi đến cửa hàng 842/3 Nguyễn Trãi phường 14, Quận 5. Các anh chị chắc chắn ĐƯỢC dùng thử Tổ Yến chưng sẵn hoàn toàn Miễn Phí. Để được trải nghiệm chân thật nhất chất lượng trên từng sợi Yến.

Mua Tổ Yến chất lượng ở đâu ?

Với bất kỳ thắc mắc gì, đừng ngại liên hệ trực tiếp cho Thanh để được tư vấn miễn phí nhé. Chúc mọi người và các anh chị có thật nhiều sức khỏe. Mọi chi tiết xin liên hệ HOTLINE: 0977 87 0002

Địa chỉ cửa hàng ASIANEST chuyên mua bán Tổ Yến chưng sẵn ở TPHCM

Nếu Anh/Chị chưa biết nên mua Yến chưng sẵn nguyên chất ở đâu thì có thể ghé sang ASIANEST. Hoặc đơn giản chỉ cần Bấm Nút Gọi để đặt hàng là xong.

Gọi Đặt Hàng Ngay

Ở đây, bên mình sẽ mời anh chị dùng thử để trải nghiệm chất lượng trên từng sợi Yến. Để không những mắt thấy tai nghe mà còn cảm nhận trực tiếp sản phẩm trước khi mua.

Nằm ở khu vựa trung tâm Quận 5, khúc Nguyễn Trãi 1 chiều. Nên nếu có thời gian thì mời Anh/Chị ghé bên mình để tìm hiểu thêm nhé ! Xin cám ơn và Chúc Anh/Chị có thật nhiều nhiều sức khoẻ !

Tham khảo thêm:

Các sản phẩm khác

Gọi Đặt Hàng Ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0977 87 0002