Người và trẻ bị ho có nên ăn Yến Sào không ?

Các công dụng chính của Yến Sào đó là tăng sức đề kháng cho người và trẻ bị suy nhược, gầy yếu. Bên cạnh đó, ăn Tổ Yến còn có tác dụng trị ho, bổ phổi. Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu rõ hơn ” Người và trẻ bị ho có nên ăn Yến sào không?”

Nguyên nhân của bệnh ho

Theo Đông Y, nguyên nhân của bệnh ho là do sự xâm phạm vào tạng phế của tà mà sinh ra. Theo Tây Y thì ho có nghĩa là trong phổi có tồn tại các dị vật ( Vi khuẩn, virus và các chất tiết).

tre-bi-ho-co-nen-an-yen-sao
Trẻ bị ho (Hình minh họa)

Và ho là quá trình cơ thể đào thải các dị thể đó ra, là một cơ chế tự vệ. Còn ho có nghĩa là dị vật vẫn còn tồn tại trong hệ hô hấp của chúng ta.

Ăn Yến trị ho được hay không

Các tài liệu Đông Y cổ và cả các nghiên cứu hiện đại đều đồng ý rằng. Yến Sào có tác dụng tiêu đàm, trừ ho, bổ phế, định suyễn. Căn bản là làm sạch phổi, tăng cường đề kháng cho hệ hô hấp. Giảm các nguy cơ bệnh về ô nhiễm không khí.

tre-bi-ho-co-nen-an-yen-sao
Tổ Yến chưng táo đỏ (Hình minh họa)

Bên cạnh đó,ăn Yến chưng cùng với quả Lê là một bài thuốc trị ho rất hữu hiệu. Kết hợp với đường phèn, một thành phần hỗ trợ điều trị ho khác. Ta có món Yến chưng đường phèn với quả lê.

Cách chưng Yến và liều lượng dùng cho người và trẻ bị ho

Bước 1: Chuẩn bị Yến thô đã được làm sạch, 1 quả lê tươi gọt vỏ.

Bước 2: Ngâm Yến cho nở trung bình 1-2 giờ.

Bước 3: Yến tươi sau khi ngâm, cho vào bên trong quả Lê.

Bước 4: Theo công thức 10g Yến Thô sau khi ngâm sẽ chưng với 500ml- 1 lít nước. Chưng cách thủy trong 20-30 phút. Còn chưng với nồi chưng Yến phải mất từ 80 phút trở lên.

Bước 5: Khi Yến bắt đầu nổi những bong bóng li ti, cho đường Phèn vào chưng tiếp trong ít nhất 10 phút. Hoặc đến khi Yến chín nổi lên mặt là xong.

Sau khi chưng xong có thể dùng với 2-3 muỗng mật ong. Cho thêm 1 vài lát gừng để hỗ trợ hệ tiêu hóa và tăng khả năng hấp thụ dưỡng chất.

*Đối với người và trẻ ăn Yến, đặc biệt để trị bị ho. Chúng ta nên ăn đều hơn là ăn nhiều. Vì định lượng hấp thụ cơ thể có giới hạn, nên việc ăn quá nhiều chỉ gây lãng phí. Tốt và hiệu quả nhất là dùng mỗi ngày 1 hũ 70ml Yến Chưng là đủ.

Người và trẻ bị ho dùng Yến lúc nào và dùng trong bao lâu?

Thời điểm tốt nhất để ăn Yến đó là vào buổi tối trước khi đi ngủ. Và sáng sau khi ngủ dậy cách bữa sáng 30 phút. Tuy nhiên, vào buổi tối sau 1 ngày hấp thụ nhiều  thức ăn, có thể cơ thể chúng ta đã bão hòa.

Nên dùng vào buổi sáng sẽ tối đa hóa việc hấp thu các dưỡng chất trong Tổ Yến

Dùng Yến nên nhớ là dùng đều mỗi ngày, nhưng không nên quá 3 gam/ ngày. Chỉ 70ml / ngày là đủ, dùng tối thiểu 2-3 tuần để thấy hiệu quả cải thiện.

nguoi-va-tre-bi-ho-co-an-yen-duoc-khong
Yến chưng 70 ml ASIANEST

Vừa rồi là cách dùng Yến vừa hiệu quả lại tiết kiệm. Phòng bệnh hơn chữa bệnh, ăn Yến Sào để nâng cao đề kháng, sức khỏe.  So với việc chúng ta dùng tiền uống thuốc và chạy chữa bệnh thì ăn Yến còn tốt hơn nhiều

Vậy, đối với những người lớn hoặc trẻ em bị ho lâu ngày không hết. Ăn Tổ Yến hỗ trợ hệ hô hấp là vô cùng cần thiết. Cuối cùng, hi vọng với những chia sẻ trên, các bạn đã hiểu hơn về cách dùng Yến Sào để trị ho. Với bất kỳ thắc mắc gì đừng ngại alo để được Thanh tư vấn miễn nhé mọi người !!!

Bài viết được thực hiện bởi:

CHIANG VÂN THANH

Địa chỉ: 842/3 Nguyễn Trãi, phường 14, Quận 5, TPHCM

Điện thoại: 097 787 00 02

Email: Asianest.vn@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/toyenchungsanasianest/

Website: asianest.vn

Website cá nhân:www.chiangvanthanh.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0977 87 0002