Yến nguyên tổ rút lông là gì ? Mua ở đâu tốt nhất ? #2021

Tổ Yến hiện nay trên thị trường được phân loại khá đa dạng tuỳ vào các mục đích sử dụng khác nhau. Hôm nay, mình xin chia sẻ về dòng sản phẩm cao cấp nhất của Yến Sào. Đó chính là Yến nguyên Tổ Rút Lông, loại Yến này có gì đặc biệt ? Và nên mua ở đâu ?

Kênh youtube: Tổ Yến chưng sẵn ASIANEST

Yến nguyên tổ Rút Lông có gì đặc biệt ?

Đây là loại Yến cao cấp thường được dùng làm quà tặng, bởi vì để có được loại Yến này. Từ quy trình chọn lọc, đạt chuẩn về kích thước, độ sạch ít lông, trắng sáng và không phân rêu được quy định rất gắt gao.

Tuy là ít lông và bụi bẩn, nhưng việc chế biến cũng chẳng dễ dàng hơn. Yến phải được những thợ có tay nghề cao nhất, xử lý qua nước ít nhất mà vẫn loại bỏ được lông, Quan trọng là vẫn giữ được hình dáng nguyên vẹn của Tổ và dưỡng chất của Yến.

Yen nguyen to rut long la gi? mua o dau
Tổ Yến rút lông ASIANEST

Chính vì thế mà Yến nguyên Tổ rút lông được xếp vào hàng cao cấp nhất và có giá trị cao nhất. Và ưu điểm khác đó chính là việc bảo quản cũng dễ dàng, chỉ cần giữ trong điều kiện khô ráo, thoáng mát. Chỉ cần cho vào hộp có giấy hút ẩm đậy kín là xong.

Cách phân biệt Yến thật giả của Yến nguyên tổ rút lông

Vì giá trị củaYến Nguyên Tổ Rút Lông khá cao như đã nói ở trên. Nên thị trường thật giả lẫn lộn, nhiều người cố tình sử dụng các chiêu trò tăng trọng. Hoặc cố tình làm giảm chất lượng của Yến để trục lợi. Thanh xin chia sẻ bí quyết để phân biệt giữa Yến thật và giả.

Về Màu

Đối với Yến Giả, sẽ có màu trắng tinh, hoặc trắng sáng. Là hệ quả của quá trình xử lý bằng nước tẩy Javen hoặc nước tẩy thực phẩm. Dù là nước tẩy nào đi chăng nữa thì cũng không tốt cho sức khoẻ. Vậy, đối với Tổ Yến có màu quá trắng, tỷ lệ rất cao là Yến đã qua xử lý.

Đối với Yến thật, sẽ có màu trắng ngà hoặc màu trắng rượu (gạo). Nên bằng mắt thường chúng ta vẫn có thể phân biệt được.

Tổ Yến rút lông

Về Mùi

Yến Giả sẽ có mùi tanh của lòng trắng trứng gà, một trong những chiêu tăng trọng của các gian thương. Nếu để lâu qua thời gian (3-6 tháng) sẽ bị oxy hoá và sẽ có mùi hôi rất nồng, khó chịu. Hoặc Tổ Yến đã qua xử lý hoá chất làm trắng sẽ không còn mùi nữa.

Yến Thật sẽ có mùi tanh rất đặc trung của Yến, để lâu vẫn không bị đổi mùi. Đặc biệt sau khi chưng lên thì mùi tanh đặc trưng của Yến vẫn còn.

Về vị Yến nguyên tổ rút lông

Tổ Yến Giả thường sẽ được áo đường trong quá trình sổ lông. Sau khi ngâm nước để vệ sinh rút lông, họ sẽ nhúng các sợi Yến vào nước đường để tăng trọng. Cách nhận biết là chúng ta sẽ nếm hẳn Tổ Yến, thường là những Tổ đã qua sơ/ tinh chế. Nếu có vị ngọt thì chắc chắn Tổ đã bị tăng trọng bằng đường.

Yến Thật ngoài mùi tanh đặc trưng thì khi nếm chúng ta sẽ không thấy được vị gì cả.

Về Độ Nở của Yến

Yến Giả đã qua xử lý lòng trắng trứng, đường hoặc các thành phần khác khi ngâm sẽ nở rất ít. Vì sợi Yến bị bao bọc bởi các “tạp chất” làm cho sợi Yến thật bị chai sần và không nở. Sau khi ngâm hoặc chưng lên vớt ra thì lượng Yến thật còn lại rất ít, vì phần pha trộn vào đã bị tan mất.

Yến Thật khi ngâm cho ra sợi Yến nở rất nhiều. Tỷ lệ Yến sau khi nở trung bình là 6 lần. Sau khi nở, sợi Yến trong nhưng khi chưng lên thì không bao giờ bị tan mất.

Địa chỉ cửa hàng ASIANEST mua Yến nguyên Tổ Rút Lông ở TPHCM

Hi vọng rằng với những chia sẻ trên, Anh/Chị đã tự hiểu được nên về Yến nguyên Tổ Rút Lông và cách mua. Việc còn lại là Mua Tổ Yến ở đâu để không những an tâm mà còn phải uy tín và chất lượng ?

Yen-Nguyen-To-Rut-Long-Hop-Go
Yến Nguyên Tổ Rút Lông Hộp Gỗ

Nếu Anh/Chị chưa biết nên mua Yến Nguyên Tổ Rút Lông nguyên chất ở đâu thì có thể ghé sang ASIANEST. Hoặc đơn giản chỉ cần Bấm Nút Gọi để đặt hàng là xong.

cua-hang-ban-bo-yen-sao-6-hu
Cửa hàng bán bộ Yến sào 6 hũ

Gọi Đặt Hàng Ngay: 0977 87 0002

Ở đây, ASIANEST sẽ mời anh chị dùng thử để trải nghiệm chất lượng trên từng sợi Yến. Để không những mắt thấy tai nghe mà còn cảm nhận trực tiếp sản phẩm trước khi mua.

Nằm ở khu vựa trung tâm Quận 5, khúc Nguyễn Trãi 1 chiều. Nên nếu có thời gian thì mời Anh/Chị ghé bên mình để tìm hiểu thêm nhé ! Xin cám ơn và Chúc Anh/Chị có thật nhiều nhiều sức khoẻ !

Tham khảo thêm:

Các sản phẩm khác

5 thoughts on “Yến nguyên tổ rút lông là gì ? Mua ở đâu tốt nhất ? #2021

    • Asianest says:

      Cám ơn câu hỏi của bạn. Nhà Yến vẫn có thể có Yến Huyết được bạn nhé. Bạn có thể gọi điện qua hotline 097 787 0002 để được tư vấn và đặt hàng nhé. Hoặc có thể ghé cửa hàng tại địa chỉ: 842/3 Nguyễn Trãi Phường 14 Quận 5 HCM để được sử dụng thử miễn phí sản phẩm Yến chưng. Hân hạnh được phục vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0977 87 0002