Cách xử lý Tổ Yến còn Lông ?

Tổ Yến là thực phẩm bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể chúng ta. Tuy nhiên có rất nhiều anh chị rất muốn tự chế biến Tổ Yến tại nhà. Với mục đích tự thân trải nghiệm cảm giác chế biến cũng như đảm bảo được độ nguyên chất của Tổ Yến. Bài viết này của ASIANEST sẽ chia sẽ về cách xử lý Tổ Yến còn lông với mọi người nhé.

Tổ Yến còn Lông là gì ?

cach-xu-ly-to-yen-con-long
Cách xử lý Tổ Yến còn Lông

Trước hết chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem Tổ Yến còn Lông là gì. Tổ Yến sau khi được thu hoạch từ nhà Yến hoặc đảo chưa qua bất kì công đoạn xử lý nào gọi là Tổ Yến còn Lông.

Thông thường khi mua Tổ Yến còn lông sẽ đảm bảo được chất lượng của Tổ vẫn còn nguyên. Vì lúc này Tổ Yến chưa qua bất kì công đoạn làm sạch nào nên độ nguyên chất rất cao. Tuy nhiên nếu như các anh chị vệ sinh Tổ Yến không đúng cách. Kết quả là lượng Yến hao hụt sẽ rất nhiều và những sợi yến sẽ còn bám lại bụi bẩn.

Cách xử lý Tổ Yến còn lông.

Cách xử lý Tổ Yến thô.

Bước 1 : Chuẩn bị các dụng cụ để vệ sinh Tổ Yến.

Những dụng cụ cần thiết để vệ sinh Tổ Yến bao gồm :

Một cái Tô lớn hoặc một cái thau nhỏ, một cái ray lớn ( lỗ vừa phải ), một cây gắp lông Yến chuyên dụng ( có thể tìm mua ở các chợ đầu mối) , một cái dĩa để đựng Yến đã nhặt lông, một cái chén đựng nước, Đèn và bao tay để đảm bảo vệ sinh.

Bước 2 : Vệ sinh Tổ Yến Thô

Đầu tiên chúng ta sẽ ngâm những Tổ Yến thô trong Tô ( hay Thau nhỏ ) từ 1 đến 2 tiếng.

Bước tiếp theo sau khi Tổ Yến đã mềm thì ta sẽ xả Yến dưới vòi nước trên cái ray đã chuẩn bị. Với việc này ta có thể loại bỏ nhanh phần lớn lượng lông và bụi bẩn bám trên Tổ. Những sợi Yến đã đucợ lược sẽ cho vào một chiếc đĩa riêng biệt.

Để đảm bảo lượng Yến không bị hao hụt nhiều. Mọi người nên vét lại những sợi Yến còn dính trên ray cho vào Tô nước lúc đầu. Sau đó đổ hết nước trong tô ra và hãy đảm bảo những sợi Yến không bị trôi ra. Lặp đi lặp lại cho đến khi sạch nhất có thể nhé.

Bước 3 : Gắp lông Yến

Sau khi đã rửa sạch phần lớn bụi bẩn và lông thì đây là công đoạn đòi hỏi sự kiên nhẫn. Hãy dùng đèn để hỗ trợ thêm ánh sáng đề có thể nhìn rõ hơn những lông nhỏ bám trên Sợi Yến.

Sử dụng bao tay để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm nhé.

Trên là những chia sẽ của ASIANEST về cách xử lý Tổ Yến còn lông, Với bất kì câu hỏi nào đừng ngần ngại bình luận phía dưới hoặc gọi qua số điện thoại bên dưới nhé:

0977870002.

Địa chỉ cửa hàng ASIANEST chuyên mua bán Tổ Yến thô ở TPHCM 

Hy vọng rằng bài viết đã cho các anh chị một cái nhìn tổng quan về Tổ Yến Chưa Nhặt Lông giá bao nhiêu trên thị trường. Và nếu như chưa biết nên mua ở đâu, mọi người hãy tìm hiểu thử Yến Thô của ASIANEST nhé.

Tại Sao lại chọn Tổ Yến Thô ở ASIANEST thay vì nơi khác:

Tại ASIANEST, chúng tôi loại trừ hết tất cả hạn chế mà Anh Chị có thể gặp phải. Đồng nghĩa với việc rủi ro bằng KHÔNG. Và ASIANEST cam kết chỉ cung cấp Tổ Yến còn lông loại tốt nhất. Mang đến sự an tâm tuyệt đối cho mọi người. 

  • Nguồn gốc rõ ràng, sản phẩm được hái tại chính nhà Yến của ASIANEST ( Xem Video hái Yến tại đây )
  • Người đại diện công khai, minh bạch, sẵn sàng chia sẽ và mang lại sự tin tưởng cho mọi người
  • Tổ Yến được tuyển chọn kĩ lưỡng, khô ráo trước khi đưa đến tay các anh chị
  • Đảm bảo Tổ Yến đủ tháng ( già ), được lựa chọn sạch sẽ, ít lông. 
  • Ngoài ra, chính sách hỗ trợ và bảo hàng 1 đổi 1 nếu không hài lòng, 1 đền 2 nếu Yến không thật. 
  • Cơ sở chế biến và đóng gói được cấp phép VSATTP
  • Sản phẩm đã qua công bố chất lượng của BQLATTP TPHCM
  • Đặt hàng dễ dàng, chỉ việc nút bấm gọi là xong.
  • Giao hàng miễn phí toàn quốc. 
gcn-cua-asianest
GCN của ASIANEST

Ngoài ra, nếu có thời gian Anh Chị có thể ghé sang cửa hàng để được mời dùng thử Yến Chưng Sẵn miễn phí. Được nấu thủ công nguyên chất, để không chỉ mắt thấy tai nghe, mà còn được dùng trực tiếp. Mang sự tin tưởng đến cho mọi người. 

yen-sao-ASIANEST
Yến Sào ASIANEST

Tham khảo thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0977 87 0002