Tổ Yến nhỏ và Tổ Yến già khác gì nhau ? Khách hàng nên biết

Hiện nay, Tổ Yến không chỉ được phân loại dựa trên chất lượng, nguồn gốc hay cách chế biến, mà còn được nhận biết qua tiêu chí thời gian. Cụ thể hơn, ta dễ dàng nhận thấy trên thị trường có cách gọi Tổ Yến nhỏ và Tổ Yến già.

Thoạt đầu, người tiêu dùng có xu hướng chọn Tổ Yến nhỏ vì giá thành thấp hơn rõ rệt, lượng dinh dưỡng đem lại cũng tưởng chừng bằng với Tổ Yến già. Có vẻ như việc dùng Tổ Yến nhỏ không những tiết kiệm mà còn có lợi ích tốt cho sức khỏe.

Vậy, ta có thật sự nên sử dụng Tổ Yến nhỏ không?

Phân biệt Tổ Yến nhỏ và Tổ Yến già theo cách nhanh chóng và hiệu quả nhất

Tổ Yến nhỏ, hay còn được gọi là Tổ Yến non, là tổ được chim yến làm ra khi mới mang thai, chưa được sử dụng cho việc đẻ trứng. Loại tổ này sẽ được thu hoạch ngay sau khi chim yến đã làm xong.

Đối với Tổ Yến già, nhà nuôi Yến chỉ thu hoạch tổ sau khi chim yến con đã đủ lớn và bay đi. Người thợ hái đi tổ Yến sẽ giúp tránh việc chim yến mẹ xây thêm tổ mới chồng lên tổ cũ, đảm bảo an toàn cho lứa yến con tiếp theo.

to-yen-nho-va-to-yen-gia-khac-gi-nhau
Tổ Yến (Hình minh họa)

Xem thêm: Yến Chưng Sẵn TPHCM – Tổ Yến Nguyên Chất Chưng Đường Phèn

Về sợi

Tổ Yến non có sợi nhỏ, mỏng và rất mềm. Khi chứng lên, độ dai của sợi cũng sẽ thấp hơn, khi thưởng thức sợi cho cảm giác bở và không ngong. Hơn nữa, nếu lỡ có chưng hơi lâu thì sợi Yến non sẽ mau tan mất trong nước. Hoặc nếu bảo quản sau vài ngày trong tủ lạnh mà quên dùng thì chất lượng Yến sẽ giảm mất.

Trong khi đó, Tổ yến già thường có sợi yến to, dày và chắc. Cảm giác sau khi ngâm và chưng lên Yến sẽ rất nở nhưng vẫn giữ được sợi. Khi ăn cho cảm giác dai ngon và sợi rất chắc. Sau khi chưng có thể để tủ mát đên 7 ngày dùng vẫn chất lượng.

to-yen-nho-va-to-yen-gia-khac-gi-nhau
Tổ Yến (Hình minh họa)

Về màu

Tổ Yến nhỏ có màu trắng sáng đục, không bị lẫn với màu của lông hay tạp chất.

Tổ Yến Già cho màu sắc trắng ngà ngà nhưng đậm hơn nếu so sánh với Tổ non. Kích thước và trọng lượng tổ lớn hơn là một yếu tố dễ nhận biết nhất .

To-yen-tinh-che-asianet
Tổ Yến tinh chế ASIANEST

Về mùi Tổ Yến nhỏ -Tổ Yến già

Tổ nhỏ chưa được chim yến non sử dụng nên không bị dính lông, phân hay tạp chất. Vì vậy sẽ có mùi thơm đặc trưng.

Tổ Yến già đã trải qua thời gian tồn tại lâu hơn, không được sạch như Tổ Yến non nên sẽ có mùi tanh. Sau khi trải qua giai đoạn chế biến, Yến vẫn sẽ giữ lại mùi tanh này.

Về giá cả

Giá cả thường là yếu tố làm thu hút người mua nhiều hơn. Tổ yến nhỏ có giá thành rất thấp, mức chênh lệch so với Tổ Yến già có thể từ 3 đến 4 triệu cho một kg.

Về giá trị dinh dưỡng

Thế nhưng, về mặt dinh dưỡng thì Tổ Yến non chắc chắn sẽ không có hàm lượng dinh dưỡng cao và đủ chất như Tổ Yến già.

Yến chưng đường phèn
Tổ Yến chưng đường phèn

Nói cách khác, Tổ Yến nhỏ chưa đạt được độ chín muồi, tuy cách chế biến sẽ nhanh hơn do sợi Yến mau mềm, nhưng lại không cung cấp đủ các chất dinh dưỡng quý của Tổ Yến.

Xem thêm: Mua Tổ Yến ở đâu chất lượng ? Tưởng khó mà dễ

Kết luận – Tổ Yến nhỏ hay Tổ Yến già

Qua bài viết này, Thanh hi vọng đã cung cấp cho mọi người cách phân biệt Tổ Yến nhỏ và Tổ Yến già nhanh chóng và tiện lợi nhất. Hãy chọn mua Yến Sào từ những cơ sở cung cấp có uy tín để đảm bảo có được sản phẩm chất lượng cao nhé.

Với bất kỳ thắc mắc gì, đừng ngại liên hệ cho Thanh để được tư vấn từ A-Z và hoàn toàn miễn phí nhé !!!

Địa chỉ cửa hàng ASIANEST chuyên mua bán Tổ Yến chưng sẵn ở TPHCM

Nếu Anh/Chị chưa biết nên mua Yến chưng sẵn nguyên chất ở đâu thì có thể ghé sang ASIANEST. Hoặc đơn giản chỉ cần Bấm Nút Gọi để đặt hàng là xong.

Gọi Đặt Hàng Ngay

Ở đây, bên mình sẽ mời anh chị dùng thử để trải nghiệm chất lượng trên từng sợi Yến. Để không những mắt thấy tai nghe mà còn cảm nhận trực tiếp sản phẩm trước khi mua.

Nằm ở khu vựa trung tâm Quận 5, khúc Nguyễn Trãi 1 chiều. Nên nếu có thời gian thì mời Anh/Chị ghé bên mình để tìm hiểu thêm nhé ! Xin cám ơn và Chúc Anh/Chị có thật nhiều nhiều sức khoẻ !

Tham khảo thêm:

Các sản phẩm khác

Gọi Đặt Hàng Ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0977 87 0002