Yến sào cho bé ăn dặm? Ăn bao nhiêu? Ăn như thế nào?

Một số phụ huynh thắc mắc việc cho trẻ ăn Tổ Yến sào từ nhỏ. Bởi họ nghĩ để bé có được những vi chất dưỡng. Vậy Yến sào dành cho bé ăn dặm cần chú ý gì?

Ăn Yến sào bao nhiêu là đủ

Có nên cho bé đang ăn dặm dùng Tổ Yến sào không?

Chúng ta sẽ giải đáp thắc mắc bằng những câu trả lời như sau:


Công dụng của Tổ Yến sào đối với trẻ nhỏ

Thứ nhất, dùng Yến Sào không những nâng cao hệ miễn dịch. Mà còn tăng cường đề kháng cho trẻ, hạn chế tối đa các bệnh vặt. Tác dụng tuyệt vời này có được là nhờ vào các nguyên tố vi lượng dồi dào có trong Yến. (Canxi, Sắt, Kẽm v.vv.. ) và các Acids amin thiết yếu mà cơ thể không tự tổng hợp được.

Ngoài ra, Phenylalanine với công dụng tăng cường trí nhớ, bồi bổ não, hỗ trợ phát triển trí não của bé. Ngăn ngừa được các triệu chứng về thần kinh.

Tạo đề kháng tốt cho trẻ em

Lysine, Ca, Kẽm … và các dưỡng chất khác giúp tăng cường hấp thu Canxi. Cho trẻ phát triển xương chắc khỏe. Kích thích hệ tiêu hóa, tăng hấp thu dinh dưỡng cho sự phát triển toàn diện của bé. Cho bé mau ăn chóng lớn và khỏe mạnh.

Bên cạnh đó, Threonine kích thích sản xuất Elastine và Collagen. Không những cho bé làn da khỏe mạnh, mà còn hạn chế các bệnh dị ứng và viêm da.

Cuối cùng, 55% Protein còn là nguồn năng lượng dồi dào và tuyệt vời cho trẻ trong suốt quá trình phát triển.

Một số lưu ý khi dùng Yến cho bé ăn dặm

Đối với trẻ dưới 12 tháng tuổi, cần lưu ý. Đây là giai đoạn đầu của các bé ăn dặm. Nhưng hệ tiêu hóa của cơ thể chưa phát triển hoàn thiện, còn quá non nớt. Vì vậy chúng ta không nên cho trẻ dưới 12 tháng tuổi sử dụng Tổ Yến.

Lưu ý khi dùng Yến cho bé ăn dặm

Thực phẩm có nhiều chất dinh dưỡng như Tổ Yến (hoặc bất cứ thực phẩm nào quá nhiều dưỡng chất) sẽ khiến hệ tiêu hóa của trẻ trở nên nặng nề gây khó tiêu hoặc sẽ ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa trong quá trình phát triển sau này. Điều này rất cần được chú ý.

Xem thêm: Hướng dẫn cách sấy khô Tổ Yến Sào

Liều lượng Tổ Yến sào dành cho bé đang ăn dặm?

Trẻ trên 12 tháng tuổi, nên bắt đầu với việc cho “thử” Tổ Yến từ ít đến lúc đúng và đủ với liều lượng của trẻ.

Tuy nhiên liều lượng chỉ nên không quá 1 gam Yến/ ngày hoặc 70 ml Yến chưng là đủ cho các bé. Dùng Yến đặc biệt hiệu quả với các bé biếng ăn, bệnh vặt, hay ho và phế quản.

yen-sao-cho-be-an-dam
Tổ Yến chưng sẵn ASIANEST

Tiếp theo, về liều lượng Tổ Yến nên tuân thủ đúng và sử dụng đều đặn mới mang lại hiệu quả cho trẻ. Nếu sử dụng quá nhiều cho một lần sử dụng sẽ gây lãng phí không đáng có bởi vì cơ thể trẻ hấp thụ vừa đủ dưỡng chất cần thiết mà thôi.

Mọi thắc mắc của bạn đọc hãy thoải mái comment ở dưới bài viết. Sẽ được trả lời, tư vấn miễn phí đấy ạ !!!

Bài viết được thực hiện bởi:

CHIANG VÂN THANH

Địa chỉ: 842/3 Nguyễn Trãi, phường 14, Quận 5, TPHCM

Điện thoại: 097 787 00 02

Email: Asianest.vn@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/toyenchungsanasianest/

Website: asianest.vn

Website cá nhân:www.chiangvanthanh.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0977 87 0002