Cách chưng Yến đúng và khoa học nhất

Chào mọi người, hôm nay mình xin được chia sẻ về cách chưng yến đúng và khoa học. Vậy thế nào là chưng yến đúng, thế nào là sai ? Điều lưu ý khi chúng ta chưng yến đó chính là đảm bảo được chất lượng sợi yến dai ngon. Nhưng quan trọng hơn hết là giữ được toàn bộ chất dinh dưỡng có trong Tổ yến. Chỉ đơn giản vậy thôi nhưng cụ thể chúng ta sẽ làm như thế nào

Cách chưng Yến ngon với đường phèn

1. Những sai lầm thường gặp khi chưng tổ yến

  • Chưng quá lâu

Tương tự như trên, việc chưng Tổ Yến trong 1 thời gian dài (hơn 1 tiếng) cũng sẽ làm mất đi những vi chất có trong Tổ Yến. Vậy chúng ta nên chưng trong bao lâu là đúng? Gợi ý của mình là chỉ trong 20 phút, chưng cách thủy hoặc sử dụng nồi chưng yến chuyên dụng.

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là cong-thuc-chung-to-yen-voi-duong-phen-dung-cach-phunutodayvn-4-2037-phunutoday.jpg
Cách Chưng Yến
  • Chưng ở nhiệt độ nước sôi hoặc gia nhiệt quá nhanh

Hầu hết mọi người thường chưng yến như các thực phẩm thông thường khác. Điều này chưa chính xác vì Tổ Yến là thực phẩm hữu cơ chứa nhiều vi chất quý. Nếu ta chưng đến 100 độ C thì các vi chất trong Tổ Yến sẽ không còn nữa. Hoặc chưng nhưng tốc độ gia nhiệt nhanh cũng làm mất đi các dưỡng chất. 

2. Cách Chưng Yến đúng không bị mất chất.P

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ, Chưng cách thủy hoặc nồi chưng Yến chuyên dụng.

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là noi-chung-yen-baby-care-1m4G3-YhDN8I_simg_d0daf0_800x1200_max.jpg
Nồi Chưng Yến

Bước 2: Sơ chế/ Vệ Sinh Tổ Yến

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là lam-sach-long-yen-tho-cach-2-buoc-1.jpg
Vệ sinh/ Sơ chế Tổ Yến

Bước 3: Chưng Yến với nước

Bình quân cứ 10g Yến Thô , Yến sơ chế (rút lông) => khoảng 500ml – 1 lít nước ngâm trong 1 – 2 giờ, sau đó để chưng cùng. Đối với Yến tươi thời gian ngâm ít hơn. Nếu muốn dùng Yến đậm đặc hay loãng, ta có thể điều chỉnh lượng nước phù hợp.

*Đặc biệt Lưu ý: Đối với Yến đã tinh chế, thời gian ngâm chỉ cần 15 phút là đủ. Do đã qua quá trình vệ sinh nước nhiều lần.

Bước 4: Sau đó Chưng Yến cách thuỷ hoặc trong nồi chưng Yến chuyên dụng.

Nhiệt độ chưng Yến không quá 85 độ C tối đa trong 20-30 phút đối với chưng cách thuỷ.

Đối với nồi chưng Yến, thời gian sẽ từ 60-80 phút do quá trình gia nhiệt chậm hơn.

Sau đó, khi Yến vừa đạt đủ nhiệt độ, ta bắt đầu cho đường phèn vào và khuấy đều cho đến khi đường chín. Sẽ tuỳ vào chúng ta thích ngọt ít hay nhiều mà điều chỉnh lượng đường phù hợp.

*Mẹo: chúng ta sẽ để ý khi bề mặt bắt đầu nổi những bong bóng li ti. Đó là lúc nhiệt độ không quá 85 độ C.

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là 64845855_433168570596274_2784203521610743808_n-768x1024.jpg
Cách chưng Yến đúng cách

Bước 5: Sau khi đạt đủ nhiệt độ (hoặc thời gian), chúng ta rút điện hoặc tắt bếp. 

Nếu muốn dùng nóng, ta có thể đợi cho Yến nguội bớt và dùng ngay sau khi chưng.

Nếu muốn bảo quản. Sau khi chưng, lập tức cho Yến vào tủ đông để giảm nhiệt độ đột ngột. Duy trì trong tủ đông 2- 3 tiếng, sau đó ta dời lên tủ mát để bảo quản. Bằng cách này, ta có thể bảo quản hoàn toàn vi chất có trong Tổ Yến.

*Lưu ý: không chưng Yến chúng với bất kì thành phần nào khác. Ví dụ: Hạt sen, Táo đỏ, Kỉ tử… tất cả đều phải chưng riêng độc lập với Tổ Yến.

Hướng dẫn dùng Yến đúng và hiệu quả

Việc dùng Yến Sào nhiều trong 1 thời gian ngắn do tâm lý nôn nóng là điều thường thấy ở nhiều người. Tuy nhiên, Thanh xin chia sẻ cho mọi người 1 cách để có thể dùng Yến mỗi ngày. Không những tiết kiệm nhưng lại đạt được hiệu quả tối đa.

Vì Yến là thực phẩm bổ sung có nhiều vi chất bổ dưỡng. Để đạt hiệu quả cao, mỗi ngày dùng bao nhiêu không quan trọng.

Chúng ta cần phải dùng đều chứ không cần dùng nhiều. Nên mỗi ngày 1 hũ Yến Chưng 70 ml là đủ để các chất bổ đi vào cơ thể bạn. Dùng vào lúc bụng đói trước khi ngủ hoặc sáng sau khi ngủ dậy là tốt nhất.

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là 64898290_304333150296894_5841094864736878592_n-768x1024.jpg
Cách chưng Yến đúng và không bị mất chất

Tuy nhiên, để dùng Yến có hiệu quả thì việc chọn mua Tổ Yến chất lượng, chế biến đúng cách cũng rất quan trọng. Hoặc chúng ta có thể chọn những cơ sở cung cấp Tổ Yến Chưng Sẵn uy tín.

Trên là tất của những chia sẻ của Thanh. Qua bài viết này mình mong rằng đã có thể giải đáp được “Nên chưng Tổ  Yến trong thời gian bao lâu?”. Đặc biệt với 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh, thu mua và chế biến Yến Sào, với bất kỳ thắc mắc gì, mọi người đừng ngại liên hệ trực tiếp Thanh để được tư vấn miễn phí nhé ! 

Bài viết được thực hiện bởi:

CHIANG VÂN THANH

Địa chỉ: 842/3 Nguyễn Trãi, phường 14, Quận 5, TPHCM

Điện thoại: 097 787 00 02

Email: Asianest.vn@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/toyenchungsanasianest/

Website: asianest.vn

Website cá nhân:www.chiangvanthanh.com


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0977 87 0002